Home ความรัก ให้เกียรติแฟนของคุณ ไม่ว่าต่อหน้าหรือลับหลัง

ให้เกียรติแฟนของคุณ ไม่ว่าต่อหน้าหรือลับหลัง

จงให้เกียรติแฟนของคุณ ไม่ว่าต่อหน้าหรือลับหลัง

คนสองคนไม่มีทางอยู่ด้วยกันได้ตลอดเวลา ไม่มีทางรู้เรื่องของกันได้ทุกเรื่อง ไม่มีทางเป็นเจ้าของกันและกัน ได้แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ และในเมื่อมันเป็นแบบนั้น ให้เกียรติตอนอยู่ด้วยกันก็สำคัญ

แต่การให้เกียรติตอนเค้าไม่อยู่ด้วยนั้น ‘อาจจะสำคัญกว่า’ วันนึงคุณอาจออกไปหาเพื่อน แล้วดันไปเจอใครสักคน คนที่เข้ามาหา คนที่เข้ามาคุย

แน่นอน ถ้าคุณไม่เล่าให้แฟนคุณฟัง แฟนคุณก็ไม่มีทางรู้ เพราะเพื่อนที่ไปด้วยกัน ก็ไม่ได้รู้จักแฟนคุณอยู่แล้ว

คุณอาจจะคิดว่า ‘ถ้าคุยกับเขา สักหน่อยจะเป็นอะไรไป’ เพราะคุณไม่คิดอะไร และ แฟนคุณก็ไม่มีรู้ข่าว คราวอะไรแน่นอน แต่รู้ไหม..เรื่องราวบาดหมางในใจ

มักเริ่มมาจากที่อีกฝ่ายนึงพูดว่า ‘ไม่ได้คิดอะไร’ อยู่เสมอ เพราะฉะนั้นถ้าคุณอยากให้เกียรติเค้าจริง คุณจะไม่ทำแบบนั้น คุณจะไม่เริ่มต้นมัน ถึงแม้ว่าเขาจะไม่มีทางรู้ด้วยซ้ำก็ตาม เราจะวัดความซื่อสัตย์จากอะไร ?

เราไม่วัดการกระทำต่อหน้า แต่เราวัดจากการกระทำที่คนคนนึงทำ ถึงแม้ว่าไม่มีใครจะรู้เรื่องนั้นก็เถอะ ไม่ต้องดูแลเธอเช่นนางฟ้า ไม่ต้องรังสรรค์เรื่องราว งดงามเช่นเจ้าหญิง ช่วยให้เกียรติกันทั้งต่อหน้า และลับหลังก็เพียงพอ

การมีชีวิตคู่เป็นการตอบสนอง ความปรารถนาในส่วนลึก ของจิตใจในด้านของความรัก

การยอมรับ และความรู้สึกว่าตนมี ความหมายและมีคุณค่าต่อกันและกัน คู่สมรสที่แต่งงานปรารถนาความรู้สึกนี้ทุกคน

การให้เกียรติหมายถึง การแสดงให้อีกฝ่ายหนึ่งรู้ว่า เป็นคนสำคัญสำหรับคุณ เป็นบุคคลที่มีคุณค่ามีความหมาย คุณเคารพในความเป็นเขาทั้งความคิด การกระทำในฐานะบุคคลหนึ่ง ที่มีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และในฐานะคู่ชีวิต การให้เกียรติสามารถ

กระทำได้หลายวิธี ทั้งความคิด ความรู้สึก คำพูด การกระทำ โดยอาจมีวิธีการดังนี้

1. นึกถึงความรู้สึกและความต้องการ ของคนรักก่อนสิ่งอื่น

2. ไม่ทำลายความนับถือตนเองของคู่รัก

3. ไม่แสดงหรือกระทำการใดที่เป็นการดูถูก หรือทำให้คนรักของคุณอาย

4. รับฟังความคิดเห็น และให้คนรัก มีส่วนร่วมในการตัดสินใจ

5. กระทำหรือแสดงให้คนรักของคุณ รู้สึกว่าเขาเป็นคนสำคัญของคุณ

6. ยกย่องชมเชยในสิ่งที่คนรักทำ

7. บอกกล่าวหรือเตือนอย่าง

สุภาพหากคนรักคุณทำผิด ความรักเป็นเรื่องของการให้เกียรติซึ่งกันและกัน และใส่ใจในความรู้สึกของกันและกันตลอดเวลา โดยทั่วไปผู้ชายได้รับการยอมรับจากสังคม ให้เป็นผู้นำครอบครัว ผู้ชายส่วนมากมีความรู้สึก ไวหากภรรยากระทำการใดที่เป็นการแสดง ให้เห็นถึงการไม่ให้เกียรติเขา เพราะผู้ชายถือเรื่องศักดิ์ศรี เป็นเรื่องสำคัญ ภรรยาที่ฉลาด

ควรทำให้เขารู้สึกภาคภูมิใจในตนเอง รู้สึกว่าภรรยาให้เกียรติเขา ให้เขารู้ว่าเขาเป็นคนสำคัญ และได้รับการยกย่อง ในฐานะผู้นำของคุณค่ะ

ผู้ชายจะมีความภาคภูมิใจ หากภรรยายกย่องเขาเป็นผู้นำของครอบครัว การเป็นผู้นำของครอบครัวในที่นี้ คือ การเป็นผู้ปกป้องดูแลครอบครัว อย่างไรก็ตาม หากอยู่กันในบ้านตามลำพัง คุณทั้งคู่ควรมีอำนาจพอ ๆ กัน และมีการปรึกษาหารือกัน มีส่วนร่วมในการตัดสินใจ

ในบางเรื่องหากผู้หญิง มีความชำนาญมากกว่า เธออาจเป็นผู้ตัดสินใจ และต่างฝ่ายควรรับฟัง ความคิดเห็นของกันและกัน หากจะมีคำถามว่า ผู้หญิงเป็นผู้นำครอบครัว ไม่ได้หรือสำหรับประเด็นนี้

หากเรากลับไปทบทวน ในประเด็นความแตกต่าง ระหว่างหญิงกับชาย ก็อาจได้คำตอบที่ชัดเจนขึ้น เพราะโดยธรรมชาติแล้ว ผู้ชายจะถือว่าเกียรติและศักดิ์ศรี เป็นเรื่องสำคัญมาก ผู้หญิงจะถือว่าความรัก

สำคัญมากกว่าเกียรติยศและศักดิ์ศรี หากภรรยายกย่องและให้เกียรติสามี สามีก็จะตอบสนองด้วยความรักใคร่ ทะนุถนอม และดูแลเอาใจใส่ สิ่งสำคัญที่คู่สามีภรรยาควรทราบก็คือ สามีต้องการรู้ว่าเขาเป็นเพื่อนคู่คิดที่ดีของคุณ และเป็นคู่ชีวิตที่คุณรักใคร่ สำหรับภรรยาก็ต้องการรู้ว่าเธอเป็นบุคคลสำคัญของคุณนั่นเอง

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก : pentahugs.com

Load More Related Articles
Load More By yimlamun
Load More In ความรัก
Comments are closed.

Check Also

15 วาจามหาเสน่ห์ เขาพูดแบบนี้

วาจามหาเสน่ห์ พูดแบบนี้ 1.อย่าใช้คำพูดขวานผ่า ซ า ก  ทำ … …