หาก 3 สิ่งนี้เวียนมาบรรจบ เราจะพบคนที่ “ใช่” - ยิ้มละมุน

หาก 3 สิ่งนี้เวียนมาบรรจบ เราจะพบคนที่ “ใช่”

หาก 3 สิ่งนี้เวียนมาบรรจบ เราจะพบคนที่ “ใช่”

มีคนถามเข้ามาคู่แท้ดูยังไงดี?

คำตอบคือ ที่ไม่มีคำตอบสำหรับคำถามนี้ แต่หากอ ย า กรู้จริงๆ ว่าคนนี้ใช่หรือเปล่า เวลาอาจคือตัวกระตุ้นให้เราเห็นคนๆ หนึ่งชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ใจเรา คือ ผู้จะตัดสินว่า ใครใช่ ใครไม่ใช่ สติ เราจะบอกเองว่าจะอยู่ต่อหรือจะไป

เวลา จังหวะ โอกาส ที่เหมาะสม หาก 3 สิ่งนี้เวียนมาบรรจบกัน เราจะเจอคนที่ ใช่ นำไปสู่การคบหาดูใจกัน ช่วงเวลานี้แหละคือการพิสูจน์เนื้อแท้ สันดาน ตัวตนของแต่ละฝ่ายให้อีกฝ่ายได้รู้ ได้เห็น ยอมรับได้ก็อยู่ต่อ รับไม่ได้ เมื่อมีโอกาสใหม่ๆ ก็จากไป มันเป็นสัจธรรม ระหว่างคบหาดูใจกัน แต่หากรักใดที่เกิดขึ้น ไม่ได้อยู่ใน 3 ข้อนี้ ความผิดเกิดขึ้นแล้ว คบกันขนาดไหน รักกันจนป่านจะดมฝ่าเท้าสุดท้ายก็ต้องเลิก เพราะเริ่มต้นผิด

หากต้องทะเลาะ ผิดใจกัน ไม่เข้าใจกัน ลองนิ่งเงียบ ทบทวนตน หากใช่คู่เรา รักเราจริง เขาจะไม่จากไปไหน ยิ่งเราปล่อยวางได้มากเท่าไหร่ คนที่เขาเป็นคู่เราจริงๆ เขาจะกลับมาเอง ไม่ต้องวิ่งตาม เดี๋ยวมาเอง

หากยอมนิ่งเงียบเพราะเหนื่อยในการวิ่งตาม เหนื่อยทะเลาะ ลองหยุด อย่าใช้ใจดู แต่ให้ใช้ตากับสมองเพ่งดู หากเขาใช่คู่เราจริง เลิกลาไปหลายเดือน หลายปี เดี๋ยวเขาจะกลับมาเอง..ไม่ต้องตามให้เหนื่อย หากเขา ไม่ใช่ เ ว ร ก ร ร ม จะพลักเขาออกจากชีวิตเราเอง

ใจคน ย า กแท้หยั่งถึง ย า มนี้รักก็จงรักให้สุด เลิกรักไม่ได้ ก็ให้รู้ว่ารักเป็นอย่างนี้ เจ็บอย่างนี้ หากวันหนึ่งที่ความเคยชิน ความรักตัวเองกลับมา อาจไม่เหลือที่ว่างให้คิดอ ย า กกลับไปอีกแล้วก็ได้ แม้อีกฝ่ายจะมาอ้อนวอนตรงหน้า อ้อนวอนให้กลับมา เราอาจมองมันเป็นเรื่องเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป

ขอบคุณที่มาของ บทความ allwaypost